November 29, 2022

bulletproofjacket4u

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

ข่าวคุณภาพชีวิต

1 min read

ฝนตกต่อเนื่อง สภาพอากาศวันนี้  กรมอุตุฯ เตือนไทยยังเจอ "ฝนตกหนัก" บางแห่ง กรุงเทพโดน 70% ระวังน้ำท่วมฉับพลัน รายงานจากสื่อข่าวคุณภาพชีวิต กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนวันนี้ 4 ต.ค. 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้ โดยมีลมตะวันออกพัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นเข้าปกคลุมภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล...

1 min read

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สุ่มตรวจผักและอาหารเลียนแบบเนื้อสัตว์ จากตลาดสด 5 ภาคทั่วประเทศ พบมีสารเคมีตกค้างในคะน้า กวางตุ้ง มะระ เห็ด ผักบุ้งและถั่วงอก แนะวิธีล้างก่อนนำมาปรุงอาหาร รายงานจากสื่อข่าวคุณภาพชีวิต นายแพทย์ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลกินเจ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดย สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา...

1 min read

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนฉบับที่ 3 พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มรสุมถล่มซ้ำทั่วไทย ฝนตกหนัก ขอให้ประชาชนระวังอันตราย เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก รายงานจากผู้สื่อข่าวคุณภาพชีวิต กรมอุตุฯออกประกาศเตือนฉบับที่ 3 พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน กับมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น และร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ ส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง ตะวันออกและภาคใต้ ช่วง 30...

1 min read

กทม.สั่งเจ้าหน้าที่เทศกิจ "จับจริง ปรับจริง" รถจอดหรือขับขี่รถบนทางเท้า ปรับสูงสุด 5,000 บาท ตาม พ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง รายงานจากผู้สื่อข่าวคุณภาพชีวิต วันนี้ (27 มิ.ย.65) กทม.ได้แจ้งเน้นย้ำการจัดระเบียบทางเท้า โดยจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ตรวจตราและกวดขันผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือล้อเลื่อน จอดหรือขับขี่รถบนทางเท้า ตามมาตรการ...

1 min read

สธ.ยืนยัน พบผู้ป่วย "ฝีดาษลิง" จำนวน 1 ราย พักต่อเครื่องที่ไทย ทำให้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงถึง 12 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามอาการ และเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ! รายงานจากผู้สื่อข่าวคุณภาพชีวิต วันที่ (30 พ.ค. 2565) นพ.จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ ผู้อำนวยการกองระบาดวิทยา...

1 min read

ข่าวคุณภาพชีวิตล่าสุด สาระสุขภาพจากโรงพยาบาลราชวิถี กรมการแพทย์ แนะนำแนวทางการปฏิบัติตัวของผู้ป่วยโควิด-19 ในการทำ Home Isolation กรณีที่ไม่มีห้องแยกให้กักตัวในบ้าน แต่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ร่วมกับคนในครอบครัว ต้องทำอย่างไรให้ปลอดภัยเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 นายแพทย์ไพโรจน์ เครือกาญจนา รองผู้อำนวยการด้านวิชาการและการแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี กล่าวถึงการทำ Home Isolation คือวิธีการกักตัวของผู้ติดเชื้อที่มีอาการเล็กน้อย และมีความยินยอมที่จะกักตัวแบบแยกในที่พักของตนเอง โดยแนวทางการกักตัว สำหรับกรณีที่ไม่มีห้องแยกให้กักตัวในบ้าน แต่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ร่วมกันกับคนในครอบครัว ควรปฏิบัติดังนี้ ขอให้ทุกคนที่อยู่ในห้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และยึดแนวทางการป้องกันตนเองตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดแบ่งเขตพื้นที่ส่วนผู้ติดเชื้อและส่วนผู้ที่ไม่ติดเชื้อแยกออกจากกันอย่างชัดเจนจัดหาพัดลมวางไว้ในห้องและเปิดตลอดเวลา...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.