November 29, 2022

bulletproofjacket4u

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ

1 min read

กรมควบคุมโรค ออกประกาศเตือน 4 กลุ่มโรค ภัยสุขภาพหน้าหนาว ทั้งหวัดใหญ่ โควิด ปอดอักเสบ อุจจาระร่วง หัด นอกจากนี้ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพราะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากอากาศหนาว รายงานจากสื่อข่าวคุณภาพชีวิต นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า อากาศหนาวเย็นอาจทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน และเชื้อโรคบางชนิดอยู่ในสิ่งแวดล้อมได้นานขึ้น ทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่าย กรมควบคุมโรคจึงได้ออกประกาศเตือนเรื่องการป้องกันโรคและภัยสุขภาพที่อาจเกิดในช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย...

1 min read

Sea Group บริษัทแม่ของ Shopee เตรียมปลดพนักงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงไทยด้วย คาดเป็นพนักงานในส่วนของ ShopeePay และ ShopeeFood รายงานจากผู้สื่อข่าวต่างประเทศ เว็บไซต์ Dealstreetasia รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า "Shopee" อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ในสิงคโปร์ ประกาศปลดพนักงานจำนวนมากในหลายประเทศพร้อมกัน การปรับลดงานจะส่งผลกระทบต่อพนักงาน ShopeeFood และ ShopeePay ในหลายตลาดรวมถึงอินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม นอกจากตลาดบ้านเกิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว Shopee ยังตั้งอยู่ในไต้หวัน บราซิล เม็กซิโก ชิลี...

1 min read

มือปืนสุดโหด บุกกราดยิงโบสถ์คาทอลิกทางตะวันตกเฉียงใต้ของ "ไนจีเรีย" ในระหว่างที่กำลังมีพิธีสวดมิสซา ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 50 ราย ผู้หญิง-เด็กก็ไม่เว้น มีรายงานจากผู้สื่อข่าวต่างประเทศ เมื่อวันที่ (5 มิ.ย. 65) ฟุนมิลาโย อีบูกุน โอดุนลามี โฆษกตำรวจประจำรัฐออนโด (Ondo) แถลงว่า มือปืนกลุ่มนี้สาดกระสุนใส่ผู้คนทั้งด้านในและนอกโบสถ์เซนต์ฟรานซิส ในเมืองโอโว (Owo) แบบไม่เลือกหน้า ทำให้มีชาวบ้านบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ทั้งนี้ตำรวจยังไม่ยืนยันตัวเลขผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่แน่นอน และอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุของการโจมตีครั้งนี้...

1 min read

สำนัก ข่าวต่างประเทศ บีบีซี รายงาน พระราชวังบักกิงแฮม เปิดเผยว่า ควีนเอลิซาเบธ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงติดโควิด-19 สำนักพระราชวังระบุว่า สมเด็จพระราชินีพระชนมพรรษา 95 พรรษา ทรงตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันเดียวกันนี้โดยพระองค์ทรงมีอาการเล็กน้อย คาดว่าจะทรงงานไม่หนักเพื่อไม่ให้กระทบกับพระพลานามัยที่พระราชวังวินด์เซอร์ในช่วงสัปดาห์ที่จะมาถึง โดยพระองค์จะทรงได้รับการดูแลจากแพทย์เป็นอย่างดี และจะดำเนินตามแนวทางควบคุมโรคอย่างเหมาะสม พระมหากษัตริย์กำลังประสบ "อาการคล้ายไข้หวัดเล็กน้อย" แต่คาดว่าจะยังคง "ปฏิบัติหน้าที่อย่างเบาๆ" ที่พระราชวังวินด์เซอร์ในสัปดาห์หน้า...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.