November 29, 2022

bulletproofjacket4u

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

แม่ใจไม่ดี ร้องมูลนิธิปวีณา วอนช่วยลูกสาว 12 ราย หลังถูกหลอกค้ากามในประเทศไนจีเรีย

8 แม่เข้าร้อง มูลนิธิปวีณา ลูกสาวถูกหลอกไปนวด บังคับค้ากามที่ประเทศไนจีเรีย เผยสมัครผ่านเฟซบุ๊ค ได้ค่าจ้างเดือนละ 5 หมื่นบาท สุดท้ายไม่เป็นตามตกลง

รายงานจากสื่อข่าวอาชญากรรม เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 65 เวลาประมาณ 13.00 น. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จ.ปทุมธานี นายกอบโชคชีพ โพธิ์สอน รองประธานสภา อบต.สำราญ อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ ได้พาแม่หญิงไทย 8 ราย แยกเป็น จ.กาฬสินธุ์ 2 ราย, จ.ขอนแก่น 4 ราย, จ.หนองบัวลำภู 2 ราย เข้าร้อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ช่วยเหลือลูกสาว ถูกหลอกไปทำงานนวดแผนไทยที่ประเทศไนจีเรีย ก่อนบังคับให้ค้าประเวณี แต่ผู้เสียหายไม่ยอมทำตาม จึงถูกทำร้ายร่างกาย กักขัง ยึดพาสปอร์ต และโดยมีหญิงไทยที่ต้องการขอความช่วยเหลืออยู่รวมกัน 12 คน

ด้าน นายกอบโชคชีพ โพธิ์สอน รองประธานสภา อบต.สำราญ กล่าวว่า จากที่ตนได้ถามแม่ๆ ของสาวไทยที่ถูกหลอกไปค้าประเวณีนั้น ทราบว่าลูกสาวผู้เสียหายทั้ง 8 คน มีอาชีพ รับจ้างทั่วไป ต่อมาได้ติดต่องานทางเฟซบุ๊กโฆษณารับสมัครคนไทยไปทำงานนวดแผนไทยที่ประเทศไนจีเรีย จะได้รับค่าจ้างเดือนละ 50,000 บาท ผู้เสียหายทุกคนไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งเป็นร้านหญิงคนไทยที่เปิดร้านกับสามีเป็นชาวไนจีเรีย จึงตกลงบินไปทำงานช่วงกลางเดือน พ.ค. 65 ในเดือนแรกทำงานได้รับเงินเดือน 50,000 บาท เดือนต่อมารายได้ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ ได้รับเพียง 21,000 บาท

ผู้เสียหายจึงขอกลับไทย แต่นายจ้างไม่ยอมให้กลับ อ้างว่าจะต้องอยู่ทำงานชดใช้ค่าแทคจนหมดก่อน และยึดพาสปอร์ตทั้ง 8 คนไปและยังมีหญิงไทยที่อยู่รวมกันอีก 12 คน บังคับให้ค้าประเวณีกับแขกที่เข้ามาใช้บริการนวดแผนไทย แต่ผู้เสียหายไม่ยอมทำ จึงถูกทำร้ายร่างกาย และกักขังไว้ในห้องและบังคับค้าประเวณี ไม่สามารถออกไปไหนได้ จึงแชตมาขอให้แม่ช่วยเหลือ รองประธานสภา อบต.สำราญ จ.กาฬสินธุ์ จึงได้ประสานมายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ประสานช่วยเหลือหญิงไทยผู้เสียหายทั้ง 12 ราย

หลังรับแจ้งเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ได้ประสานไปยัง อธิบดีกรมการกงสุล มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ดำเนินการติดตาม โดยนางปวีณาจะประสานตรงไปยังเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศไนจีเรีย ติดตามช่วยเหลือหญิงไทยให้ได้รับการช่วยเหลือ

นางปวีณา กล่าวเตือนหญิงไทย อย่าหลงเชื่อหางานทำในเฟซบุ๊ก จะตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ค้าประเวณี ในประเทศต่างๆ โดยจะมีขบวนการหลอกลวง ในประเทศไทย และประเทศปลายทาง ปี 2565 มูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องราวร้องทุกข์หญิงไทยถูกหลอกค้าประเวณีต่างประเทศถึง 115 ราย ดังนี้ 1.กัมพูชา 36 ราย 2.บาห์เรน 19 ราย 3.ไนจีเรีย 12 ราย 4.พม่า 11 ราย 5.ดูไบ 10 ราย 6.ฟิลิปปินส์ 8 ราย 7.โอมาน 5 ราย 8.เกาหลี 3 ราย 9.มาเลเซีย 2 ราย และประเทศอื่นๆ อีก 9 ราย รวมเป็น 115 ราย ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งช่วยเหลือกลับมาแล้ว อีกส่วนหนึ่งยังอยู่ระหว่างการช่วยเหลือ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.