February 2, 2023

bulletproofjacket4u

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

รอดหวุดหวิด! หนุ่มวัย 39 เครียดปัญหาชีวิต ใช้เสื้อผูกคอ โชคดีเสื้อขาดร่างหล่นใส่เบาะลม

หนุ่มวัย 39 เครียดปัญหาชีวิต ปีนเสาไฟสี่แยกใจกลางเมืองกาญจนบุรี ก่อนใช้เสื้อผูกคอหวังจบปัญหาชีวิต โชคดี เสื้อขาดร่างหล่นใส่เบาะลม รอดตายหวุดหวิด

รายงานจากสื่อข่าวภูมิภาค เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2565 ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุชายคลั่งปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง บริเวณสี่แยกไฟแดงหน้าศาลหลักเมืองกาญจนบุรี จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ รีบรุดตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 39 ปี ทราบภายหลังมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ความสูงประมาณ 10 เมตร ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นสี่แยกไฟแดงใจกลางเมือง มีผู้สัญจรไปมาพลุกพล่าน เมื่อเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น จึงมีผู้จอดรถดูทำให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องเข้ามาจัดระบียบการจราจร พร้อมขอรถกระเช้าจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาญจนบุรี และนำเบาะลมจากงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกาญจนบุรีมากางรอไว้ เพื่อป้องกันหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เจ้าหน้าที่พยายามพูดคุยเจรจากับชายคนดังกล่าวอยู่นาน แต่ไม่ได้ผล ชายคนดังกล่าวตะโกนด่าและท้าทายตำรวจให้ใช้ปืนยิงตัวเองให้ตาย

จากนั้น ชายผู้ก่อเหตุ ได้ตัดสินใจถอดเสื้อที่สวมมานำไปแขวนกับเสาไฟฟ้า และพยายามผูกคอตายเพื่อจบปัญหา ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของผู้ที่เฝ้าดูเหตุการณ์ แต่โชคดีที่เสื้อของชายคนดังกล่าวเกิดขาด ทำให้ร่างร่วงหล่นจากเสาไฟฟ้าส่องสว่างตกลงบนเบาะลม ที่เจ้าหน้าที่นำมาวางรอเอาไว้พอดี เจ้าหน้าที่ได้รีบเข้าไปควบคุมตัว ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อสงบสติอารมณ์

จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าว เกิดความเครียดเนื่องจากมีปัญหากับที่บ้าน จึงหนีออกมาเดินเร่ร่อนอยู่ในตัวเมืองกาญจนบุรี ก่อนจะมาก่อเหตุ

ขณะที่ นายรักษพล (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าเห็นผู้ก่อเหตุ เดินเร่ร่อนขอเงินนักท่องเที่ยวอยู่บริเวณสองแควสกายวอล์ค แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดกาญจนบุรี สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับนักท่องเที่ยวในบริเวณดังกล่าว จึงมีการโทรแจ้งตำรวจมาควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ มาอยู่ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี แต่ไม่ได้นำตัวเข้าห้องขัง

จากนั้น ไม่นาน ผู้ก่อเหตุได้เดินออกมาจากโรงพักและเดินไปสร้างความวุ่นวายบริเวณตลาดแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงตามไปควบคุมตัวมาอีกครั้ง โดยในระหว่างกำลังจะนำตัวเข้าห้องขังเพื่อให้สงบสติอารมณ์ ผู้ก่อเหตุได้สลัดหลุดการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่และวิ่งหนีไปยังบริเวณกลางสี่แยก ก่อนตัดสินใจปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าส่องสว่างและพยายามผูกคอจบชีวิตตัวเอง ก่อนที่เสื้อจะขาดและร่างร่วงตกลงมาดังกล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.